Hóa đơn điện tử az
Phần mềm bhxh
Trang chủ / Tìm hiểu về chữ ký số / Hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số

Hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng. Như vậy, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác. Nội dung bài dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số.

Ngày nay chữ ký số được sử dụng rất nhiều ở các cơ quan công vụ, các sở ban ngành của Nhà nước  ta. Khoa học kỹ thuật đặc biệt là công nghệ thông tin ngày nay đang rất phát triển. Các giao dịch trên Internet xuất hiện ngày càng nhiều và chứng tỏ những ưu điểm tuyệt vời và nhanh chóng của nó. Đó là lý do chữ ký số ra đời. Tuy nhiên không phải cơ quan hay đơn vị nào cũng sử dụng thành thạo chữ ký số. Trong nội dung bài viết dưới đây, Alpha Technology sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chữ ký số để áp dụng trong công việc hàng ngày.

Sử dụng chữ ký số để ứng dụng vào những công việc nào trong cuộc sống ngày nay

Chữ ký số ứng dụng trong cuộc sống
Chữ ký số ứng dụng trong cuộc sống

 

– Chữ ký số thường được sử dụng trong việc kê khai các loại thuế, khai báo hải quan trực tuyến. Điều này làm giảm thời gian rất nhiều cho việc đến các cơ quan trên làm thủ tục giấy tờ trực tiếp.

– Các giao dịch như mua bán trực tuyến, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến cũng thường sử dụng chữ ký số để giao dịch qua thư điện tử chẳng hạn.

– Giữa các đối tác nếu không thuận tiện trong việc đi lại, có thể sử dụng chữ ký số để ký kết các hợp đồng giao dịch trao đổi thông tin trên mạng mà vẫn đảm bảo tính an toàn về mặt dữ liệu và thông tin.

Cách thức sử dụng chữ ký số như thế nào?

Hình 2. Sử dụng chữ ký số trong công việc như thế nào
Hình 2. Sử dụng chữ ký số trong công việc như thế nào

 

– Chữ ký số thường dùng để xác định người chủ của dữ liệu đó. Cũng có thể sử dụng định nghĩa rộng hơn, bao hàm mã nhận thực, hàng băm và các thiết bị bút điện tử.

– Khi sử dụng chữ ký số hóa công khai, đó là mô hình sử dụng các kỹ thuật mật mã để gắn với mối người sử dụng một cặp khóa công khai – bí mật. Từ đó, dùng để ký các văn bản điện tử, trao đổi thông tin mật.

– Chữ ký số đảm bảo tính toàn ven và tính không thể phủ nhận. Do đó, người sử dụng có thể yên tâm về mặt an toàn dữ liệu của cơ quan và bản thân. Trong giao dịch bằng chữ ký số người nhận có thể yêu cầu người gửi kèm thêm chữ ký số với văn bản hợp đồng phòng trường hợp có tranh chấp xảy ra.

Mọi thông tin cần biết khác về cách sử dụng chữ ký số, có thể liên lạc với Alpha Technology thông qua đường dây nong: 0934 029 599.

HOTLINE: 0934 006 239 – 0901 491 239

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn mở khóa token VNPT

Đến hẹn lại lên, đến kỳ khai tháng, quý, năm các bạn kế toán lấy …

Để lại phản hồi

Bình luận đầu tiên

avatar
wpDiscuz