Những bước khắc phục tình trạng báo lỗi không tìm thấy chữ ký số
bảng báo giá khuyến mãi dịch vụ hóa đơn điện tử - chữ ký số giá rẻ nhất thị trườngbảng báo giá khuyến mãi dịch vụ hóa đơn điện tử - chữ ký số giá rẻ nhất thị trường
bảng báo giá khuyến mãi dịch vụ hóa đơn điện tử - chữ ký số giá rẻ nhấtbảng báo giá khuyến mãi dịch vụ hóa đơn điện tử - chữ ký số giá rẻ nhất
Trang chủ / Hướng dẫn & download / Những bước khắc phục tình trạng báo lỗi không tìm thấy chữ ký số

Những bước khắc phục tình trạng báo lỗi không tìm thấy chữ ký số

Một trong những trục trặc khi sử dụng chữ ký số chính là không tìm thấy. vậy làm sao để sửa lỗi này. Hãy cùng tim hiểu những bước khắc phục tình trạng báo lỗi không tìm thấy chữ ký số qua bài viết sau đây.

Tình trạng báo lỗi không tìm thấy chữ ký số thường gặp trong những tờ khai thuế của các cơ quan doanh nghiệp. Đây cũng là một lỗi rất phổ biến trong thời gian gần đây.

Kiểm tra lại mã pin của chữ ký số
Kiểm tra lại mã pin của chữ ký số

Một trong những bước khắc phục tình trạng báo lỗi không tìm thấy chữ ký số chính là kiểm tra xem bạn đã gõ đúng các mã pin chưa. Hãy tắt chế độ gõ tiếng việt và caps lock. Bên cạnh đó nếu bạn gõ sai quá nhiều lần thì sẽ bị khóa và bạn phải liên hệ với nhà cung cấp các ký số để mở khóa.

Kiểm tra bạn đã cắm chính xác USB Token của chữ ký số hay chưa.

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem bạn có cắm USB  Token có bị nhầm hay không. Nếu nhầm hãy cắm lại USB Token theo đúng công ty của mình mà bạn đang muốn nộp tờ khai. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem đã cắm 2 USB cùng một lúc hay không. Nếu có hãy gỡ USB ra nếu không dùng.

Kiểm tra USB Token chữ ký số đã được máy tính nhận hay chưa
Kiểm tra USB Token chữ ký số đã được máy tính nhận hay chưa

Một trong những bước tiếp theo khắc phục tình trạng báo lỗi không tìm thấy chữ ký số là kiểm tra lại máy tính có nhận USB Token hay không. Tốt nhất, hãy tháo chúng ra và cắm lại ở một cổng USB khác.

Cài đặt lại driver USB Token chữ ký số
Cài đặt lại driver USB Token chữ ký số

Báo lỗi không tìm thấy chữ ký số cuối cùng chính là bạn chưa cài đặt driver của USB, chính vì vậy, bạn cần tiến hành cài đặt driver bằng cách lên website của nhà cung cấp để tải driver về máy của mình. Tuy nhiên nếu trong USB đã có sẵn thì bạn hãy mở phần My computer lên sau đó tìm ổ đĩa của chữ ký số. Sau đó, hãy tìm file setup.exe và chọn đúp chuột. Sau khi phần mềm mở lên hãy nhấn và Install.

Nếu máy tính của bạn đã cài driver này thì hãy gỡ ra ngay lập tức và cài lại như hướng dẫn như trên. Với một số máy không thể gỡ driver ra ngoài thì bạn có thể dùng phần mềm Unlocker để xóa các thư mục cài dặt gốc sau đó hãy cài lại sẽ tốt hơn.

 

Trên đây là những cách khắc phục khi báo lỗi không tìm thấy chữ ký số. nếu có những thắc mắc khác, hãy liên hệ 0934.006.239 trung tâm hỗ trợ khách hàng Alpha Technology để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.
CÔNG TY TNHH ALPHA TECHNOLOGY
Trụ sở chính: 10/14, đường HT35, khu phố 1, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.
PGD: P.307, Lô D, Đường CC5, KCN Tân Bình, Phường Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, Tp HCM
0968458575

Để lại phản hồi

avatar