Tìm hiểu về các thủ thuật nhanh trong Word
Hóa đơn điện tử az
Phần mềm bhxh
Trang chủ / Thủ thuật văn Phòng / Tìm hiểu về các thủ thuật nhanh trong Word

Tìm hiểu về các thủ thuật nhanh trong Word

Bài viết chia sẻ về các thủ thuật nhanh trong Word một cách chi tiết, đầy đủ, từ đó giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích để nâng cao kỹ năng tin học văn phòng, từ đó góp phần phục vụ tốt hơn cho công việc hiện tại.

Nội dung liên quan:

Microsoft Word từ lâu đã là công cụ soạn thảo nội dung văn bản vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Để có thể thao tác nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn khi gõ nội dung hay xử lý văn bản, có một số thủ thuật trên Word khá hữu ích với người dùng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ về các thủ thuật nhanh trong Word, từ đó giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ tối ưu cho công việc của mình.

Dịch văn bản

Word được tích hợp tính năng dịch văn bản bằng công cụ Bing Translator. Do đây là công cụ tự động, vì thế nó có thể không dịch tốt như bạn mong đợi. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản muốn hiểu nội dung chính của đoạn văn bản thì đây sẽ là một tính năng hữu ích. Ưu điểm lớn nhất của thủ thuật này là bạn không phải tách biệt giữa trình duyệt web và Word. Hơn thế nữa, Bing cho phép bạn có thể lựa chọn dịch chỉ một phần hoặc một từ hoặc toàn bộ văn bản.

 

Thủ thuật nhanh trong Word - Dịch văn bản
Thủ thuật nhanh trong Word – Dịch văn bản

Để sử dụng thủ thuật nhanh trong Word này, bạn chọn đoạn văn bản cần dịch, sau đó ấn chuột phải, chọn Translate và tiếp tục chọn ngôn ngữ. Ngoài cách này, bạn cũng có vào thẻ Review/ Translate.

Cách ẩn văn bản

Thủ thuật này sẽ giúp ích cho những người cần ẩn một mẩu thông tin nhất định tạm thời. Để thực hiện, bạn chỉ cần chọn đoạn văn bản cần ẩn, sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl + D, sau đó chọn ô Hidden. Mọi người sẽ không nhìn thấy đoạn văn bản đó, nhưng bạn sẽ vẫn biết nó tồn tại. Khi muốn hiển thị lại đoạn văn bản bị ẩn, bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ văn bản (Ctrl + A), sau đó bấm Ctrl + D và click hai lần vào ô Hidden.

Di chuyển con trỏ nhanh chóng

Di chuyển con trỏ nhanh chóng
Di chuyển con trỏ nhanh chóng

Các tổ hợp phím dưới đây có thể giúp bạn đơn giản hóa trong việc điều hướng con trỏ trong một tài liệu dài.

Ctrl + Home: Di chuyển con trỏ về điểm bắt đầu văn bản

Ctrl + End: Di chuyển con trỏ đi đến điểm kết thúc văn bản

Thủ thuật nhanh trong Word – Di chuyển con trỏ nhanh chóng

Ctrl + Alt + Page Up: Di chuyển quay lại trang trước

Ctrl + Alt + Page Down: Di chuyển đi đến trang sau

Chụp màn hình bằng một cú nhấp chuột 

Khi đang làm việc, đôi lúc bạn cần chụp ảnh màn hình 1 cửa sổ và chèn vào Word. Bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác này ngay trong giao diện của chương trình bằng cách chọn thẻ Insert/ Screenshot. Chương trình sẽ tự động hiển thị tất cả các hình thu nhỏ của các cửa sổ đang hoạt động. Tiếp theo, bạn chỉ cần lựa chọn hình ảnh phù hợp để chèn vào trang văn bản theo yêu cầu.

Hi vọng với các thủ thuật nhanh trong Word  được trình bày ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích về vấn đề này, từ đó nâng cao trình độ và làm việc với Microsoft Word một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ về thủ thuật trộn thư trong Word 2007

Chia sẻ về thủ thuật trộn thư trong Word 2007

Với ưu điểm mang đến sự tiện ích và nhanh chóng cho người sử dụng, …

Để lại phản hồi

avatar